Xem camera trực tuyến các điểm nóng kẹt xe

Đài Tiếng nói Việt Nam đang thử nghiệm cung cấp thông tin tức thời, liên tục về tình trạng giao thông của Hà Nội và TP.HCM tại địa chỉ http://vtis.vn.

V.TIS (viết tắt của Vietnam Traffic Information System) là một phần mềm được cài đặt ở website trên, nhằm mục đích góp phần giảm bớt tai nạn và ùn tắc giao thông. Trang web sẽ cập nhật liên tục tình trạng giao thông trên các tuyến đường của hai TP với thông tin được lấy từ kênh Giao thông FM91 MHz (Đài Tiếng nói Việt Nam). Người xem có thể thấy được hình ảnh tại một số địa điểm thông qua camera quan sat trực tuyến. Ngoài ra, trang web còn chứa bản đồ tìm đường; tình hình thời tiết; lộ trình, tình trạng của xe buýt để người dân lựa chọn. Người xem còn có thể thấy cả những nơi đang dựng “lô cốt”, thi công công trình.

bản đồ trực tuyến bằng camera quan sat

Hình ảnh trực tuyến từ camera truyền từ ngã tư Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM). (Ảnh chụp từ trang web http://vtis.vn)

Bản đồ giao thông của Hà Nội và TP.HCM được thể hiện rõ trên trang web http://vtis.vn. Người xem có thể click vào nút “tìm đường” để tìm hiểu thông tin về tuyến đường định đến. Trong đó, nếu tuyến đường có màu cam tức đang rất đông đúc, còn màu đỏ đen là đường bị tắc, không di chuyển được. Người xem cũng có thể click vào nút “danh sách ùn tắc” hoặc “danh sách chậm” để xem một loạt các điểm, tuyến đường đang bị ùn ứ.

Sau khi đăng nhập, trang web cho phép từng cá nhân lưu trữ một số lộ trình thường hay di chuyển nhằm giúp tìm kiếm và xem tình trạng giao thông trên lộ trình này nhanh nhất.

M.PHONG ( Báo Pháp Luật )

Comments are closed.

Read previous post:
Nút nhấn an ninh – Giải pháp bảo vệ hữu hiệu cho doanh nghiệp

Hiện nay các vụ án cướp của giết người ngày càng phát triển và làm cho đời sống của người...

Close