Nhờ webcam kết hợp camera an ninh tóm gọn 2 tên trộm

Làm việc ở thành phố Fort Lauderdale, Florida (Mỹ) nhưng Jeanne Thomas đã giúp cảnh sát bắt được hai tên trộm đang đột nhập nhà cô ở Boynton Beach cách đó 32km nhờ webcam được kết nối với camera an ninh lắp đặt trong nhà mình.

>>Dùng Webcam Để Thiết Lập Hệ Thống Camera Quan Sát

Khi bật webcam trong máy tính ở cơ quan, Thomas bất ngờ nhìn thấy hai kẻ lạ mặt đang ngang nhiên đi loanh quanh trong nhà, cô nhấc điện thoại gọi 911 và tường thuật nhất cử nhất động của hai tên đạo chích cho cảnh sát.

Hình ảnh hai tên trộm được ghi lại từ camera chống trộm trong nhà Thomas - Ảnh: CNN

Hình ảnh hai tên trộm được ghi lại từ camera chống trộm trong nhà Thomas - Ảnh: CNN

Hai tên trộm Curtis Williams (20 tuổi) và Steven Morales (19 tuổi) không hề hay biết chúng bị camera và webcam theo dõi, vẫn vô tư lục soát khắp nơi từ phòng khách đến phòng ngủ và thu gom nhiều vật dụng giá trị. Thậm chí chúng còn thoải mái xơi sạch mọi thứ trong tủ lạnh nhà Thomas. Chỉ vài phút sau khi Thomas gọi điện thoại báo, cảnh sát Boynton Beach đã có mặt tại hiện trường và bắt gọn hai tên trộm nhờ vào sự trợ giúp từ xa của Thomas. Cảnh sát đã tóm cổ hai tên tội phạm mà không phải tốn nhiều sức lực.

Thông tin thêm:

Jeanne Thomas đã bỏ ra 250 USD để mua hệ thống an ninh gồm 4 máy quay lắp đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà và truyền trực tiếp hình ảnh lên website. Tuy nhiên, suốt 3 tháng qua cô không hề mở webcam để kiểm tra cho tới đầu tuần này.

Trộm lọt vào webcam.

Trộm lọt vào webcam.

“Bỗng nhiên tôi linh cảm rằng chuyện gì đó đang diễn ra với ngôi nhà”, Thomas kể lại. Lúc đó cô chỉ nghĩ những chú chó nghịch ngợm đã làm đổ vỡ gì đó.

Cảnh sát bao vây căn nhà.

Cảnh sát bao vây căn nhà.

Nhưng khi bật webcam, cô giật mình thấy hai người đàn ông đang săm soi đồ đạc và lập tức gọi 911. Cảnh sát có mặt sau đó 3 – 4 phút và những tên trộm rất sửng sốt vì không hiểu tại sao chúng lại bị phát hiện.

MỸ LOAN (Theo CNN)

Comments are closed.

More in camera an ninh, camera chống trộm, camera quan sát, camera quan sát từ xa, camera theo dõi, camera webcam
Clip trộm laptop trong nháy mắt

Tên trộm bước vào quán ăn nơi có nhóm bạn trẻ đang nói chuyện. Lợi dụng lúc sơ hở, hắn...

Close